นายกอนุวัธ วงศ์วรรณ นายก อบจ.แพร่ ให้การสนับสนุนการแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับประเทศ

นายกอนุวัธ วงศ์วรรณ นายก อบจ.แพร่ ให้การสนับสนุนและให้โอวาทแก่นักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันทักษะทางวิชาการระดับประเทศ โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ (พัฒนาประชาอุปถัมภ์) มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันโครงการแข่งขันคนเก่งในโรงเรียนท้องถิ่น ในระดับประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกจาก สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดแพร่ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเป็นตัวแทนจำนวน 4 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ได้แก่

• น.ส.รัญชิดา สีแก้ว กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย
  • น.ส.กรวรรณ ขัดเบาะ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์
  • นายรุ่งอรุณ จองแค กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์
  • น.ส.ธิภาพร หงษ์ห้า กลุ่มสาระการเรียนรู้ต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)

และนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ จำนวน 2 รายการ ได้แก่ การประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ ระดับมัธยมตอนต้น และการประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ ระดับมัธยมตอนปลาย

โดยนักเรียนจะเข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศ ในวันที่ 7-10 สิงหาคม 2562 ณ จังหวัดร้อยเอ็ด