มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2562 ในระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ภายใต้สโลแกน “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” โดยกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ (พัฒนาประชาอุปถัมภ์) ได้นำตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ ได้แก่ ตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ การแข่งจรวดขวดน้ำ และการแข่งขัน ROV