ในเสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ นำโดย จ่าเอกพรต ทับทิมทอง ผู้อำนวยการกองแผนและงบประมาณ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่  ได้จัดโครงการอบรมชิงปฏิบัติการพัฒนาเทคนิคการสอน 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้กิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดทำแผนการจัดการเรียนรู้แบบ Thinking School และการใช้งาน Google Apps For Education สำหรับครู ณ ห้องโสตทัศนศึกษา โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ (พัฒนาประชาอุปถัมภ์) โดยมีเลขาสุรีย์ ทาประเสริฐ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม ซึ่งมี นายพนมพันธ์ โชคอำนวยพร ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่บ้านไผ่ย้อย รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ (พัฒนาประชาอุปถัมภ์)  เป็นผู้กล่าวรายงานการอบรม